Xin chào mọi người, Ngân ngoài nhận được câu hỏi long nhãn nhà mình có phải long nhãn Hưng Yên không? Long nhãn có thể dùng làm được những gì? thì một câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho mình nhất đó là cách bảo quản long nhãn. Vậy để giúp mọi người có thể bảo quản long nhãn Hưng Yên đúng nhất, mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết này ! Trước tiên mình muốn khẳng định là long nhãn nhà mình 100% long nhãn Hưng Yên chuẩn hiệu nhà Ngân làm nhé! Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin ở mình.

Xem thêm bài viết khác

Cách bảo quản long nhãn đúng nhất mọi người nên biết!

Thứ nhất, mọi người hiểu long nhãn được làm từ múi long nhãn, lượng mật ngọt trong nhãn khá cao, cho nên để sấy khô long nhãn gia đình mình mất khoảng 24 tiếng bao gồm cả giai đoạn sơ chế và sấy khô thành phẩm. Khi sấy mật sẽ cô đọng nên ăn long nhãn sẽ thấy được mềm dẻo và ngọt tự nhiên của long nhãn. Do đó, bảo quản long nhãn phải hết sức cẩn thận nếu không sẽ bị hư và chất lượng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Các lưu ý quan trọng trong quá trình bảo quản khách hàng nên làm khi mua long nhãn về nhà.

Nơi bảo quả khô ráo

Mỗi túi long nhãn nên bọc 2 -3 lớp túi nilong kính sạch sẽ và để ở nơi khô ráo tránh nơi ẩm thấp, và có côn trùng. Bạn không cần cho trong tủ lạnh ngăn mát, nếu để lâu long nhãn sẽ bị khô mất đi vị dẻo vốn có của nó. Chỉ cần bọc kín để bên ngoài có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trong 2 năm. Tuy nhiên, long nhãn năm nào cũng có vào mùa tháng 8 – tháng 9, vì vậy chúng ta nên mua số lượng vừa đủ dùng trong năm sẽ tốt nahats.

Không để long nhãn tiếp xúc với không khí quá lâu

Bạn nên chia sẻ túi long nhãn (1kg) làm 2 phần. 1 phần bạn sử dụng dần còn phần kia sẽ cất đi dùng sau khi hết phần 1. Khi lấy long nhãn ra sử dụng bạn chỉ nên lấy lượng đủ còn lại hãy nhanh chóng buộc chặt túi long nhãn để long nhãn hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm quá lâu sẽ bị xuống màu và mềm ra.

Không để long nhãn tiếp xúc với không khí quá lâu

Không để long nhãn tiếp xúc với không khí quá lâu

Không phơi dưới ánh nắng

Nhiều khách hàng đem long nhãn ra phơi dưới ánh nắng, thực sự thì điều này không cần thiết. Bởi vì trong quá trình sấy khô nhà mình đảm bảo long nhãn đạt đến đúng độ khô dẻo, thơm ngon rồi! Nếu bạn đem phơi nắng tiếp xúc bên ngoài nhiều làm long nhãn bị xuống màu đi và khô hơn.

Bảo quản trên đường đi xa cẩn thận

Lượng lớn khách hàng nhà mình mua long nhãn để mang sang nước ngoài ăn, cho nên trong quá trình di chuyển đường dài không tránh khỏi va chạm, vì vậy khách cần bọc kỹ và tốt nhất cho túi long nhãn vào thùng xốp dán băng dính cẩn thận sẽ không bị vỡ túi và méo mó.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp mọi người có thể biết cách bảo quản long nhãn Hưng Yên chuẩn nhất để luôn giữ được chất lượng ngon nhất của long nhãn. Chúc mọi người có những món ăn bổ dưỡng cùng long nhãn nhà mình nhé!