TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA NHÃN HƯNG YÊN

TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA NHÃN HƯNG YÊN
Chào các bạn !
Từ lâu Nhãn Hưng Yên quê mình đã quá nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, tuyệt vời của nó. Nhưng ít người biết đến những tác dụng thần kỳ của Nhãn và Long Nhãn.
Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ thêm về những tác dụng tuyệt vời của cây Nhãn Hưng Yên.
Theo khoa học: Nhãn được biết đến là loại cây ăn quả đồng thời cũng là một cây thuốc quý. Cây cao 5-7m. Lá mọc so le, kép, hình lông chim, gồm 5-9 lá chét, nguyên, hẹp, dày, cứng, dài 7-20cm, rộng 2,5-5cm. Ra hoa vào tháng 2-3, màu vàng nhạt, mọc từng chùm ở đầu cành hoặc kẽ lá. Hoa gồm 5 lá đài, 5 cánh rời nhau, 6-10 nhụy, bầu 2-3 ô. Quả hành tròn, vỏ ngoài ráp, màu vàng nâu, bên trong có cùi mọng nước ngọt (áo hạt), giữa có hạt đen bóng.
  • Cùi nhãn tươi chứa: Nước 77,15%, Tro 0,01%, Chất béo 0,13%, Protid 1,47%, hợp chất có Nitrogen tan trong nước20,55%, Saccacrose 12,25%, Vitamin A, B. Cùi Nhãn dùng chữa trí nhớ suy giảm hay quên, tư lự quá độ mất ngủ, thần kinh suy nhược, tâm thần mệt mỏi hồi hộp, hoảng hốt, gan kém, tỳ kém, huyết hư, rong kinh, ốm yếu sau khi bị bệnh. Dùng 9-15g.
  • Trong Long nhãn (Cùi nhãn khô) có: Adenine, Choline, Glucose, Sucrose (Trung Dược Học). + Trong Long nhãn có: Sacaroza, Glucoza, Protein, Acid Tatric, Chất béo, Sinh tố A,B. Các men Amylaza, Peroxitdaza . Trong tiếng Trung, cùi nhãn khô được gọi là viên nhục (圓肉), nghĩa là “cục thịt tròn”. Long nhãn được dùng cho các trường hợp lo âu, mất ngủ, ngủ mê, giảm trí nhớ, quên lẫn, loạn nhịp tim, sau đẻ mất sức, thiếu máu; bỏng nước sôi, bỏng lửa, chấn thương xuất huyết, sa thoát, lở ngứa ngoài da
  • Rễ chữa dưỡng trấp niệu, bạch đới, thống phong. Dùng 15-30g.
  • Lá dùng ngừa sởi, trị cảm lạnh, sốt rét, viêm ruột. Dùng 10-15g. Lá nấu nước tắm trị eczema.
  • Hạt nhãn chứa tinh bột, Saponin, Chất béo và Tanin. Lá chứa Quercetrin, Quercetin, Tanin (Tự Điển Cây Thuốc Việt Nam). Dùng trị đau dạ dày, đau thoát vị, mụn nhọt và bỏng, vết thương chảy máu. Dùng 10-15g dạng thuốc sắc. Đồng thời tán bột, hoà với dầu Dừa dùng bôi vào chỗ đau.
  • Vỏ cây và vỏ quả dùng chữa bỏng, chữa sâu răng. Đốt, tán bột hay nấu cao bôi
Hi vọng một số những thông tin chia sẻ trên thể giúp ích cho các bạn để mọi người có thể sử dụng nhãn như một thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta.  
  • Liên hệ mua Nhãn tươi hoặc Long Nhãn Hưng Yên
  • Cơ sở sản xuất : Long Nhãn Linh Anh – Xã Hồng Nam _TP Hưng Yên
  • Cơ sở phân phối:  Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Niêm, Hà Nội
  • Đặt hàng ngay: 0962 498 295 –  0163 344 7296

LONG NHÃN HƯNG YÊN LUÔN CÓ SẴN TẠI HÀ NỘI.

Trả lời

Hotline: 0962.498.295