Mật Ong Hoa Nhãn – Đặc sản Hưng Yên mùa này

Nếu như mùa nhãn chín, bạn đến Hưng Yên mình sẽ mời vào khu vườn nhà mình với những chùm nhãn sai trĩu quả, những trái nhãn lồng căng mọng khiến bạn hoa cả mắt và các bạn sẽ được tận tay hái những trái nhãn thơm ngon, ngọt nhất để thưởng thức hay dẫn các bạn vào thăm cơ sở sản xuất Long Nhãn Linh Anh nhà mình, ngồi uống ngụm trà và nhâm nhi những múi Long Nhãn vàng óng hay ăn món chè Hạt sen Long Nhãn thanh mát.

Còn bây giờ vào mùa này khi về thăm Hưng Yên quê mình, mình sẽ dẫn các bạn đi thăm vườn nhãn với bạt ngàn hoa nhãn và thưởng thức một đặc sản nổi tiếng đó đây của chúng mình đó là Mật Ong Hoa Nhãn các bạn sẽ có những cảm xúc khác lạ và thực sự bạn sẽ bị mê hoặc đấy.

   Hoa trên cây thành từng chùm tựa như những mâm xôi vò, hoa rơi rụng vương trên lá, phủ kín mặt vườn, rắc đều trên các triền đê, lũ trẻ con tha hồ mà gom nhặt hoa, nô đùa, tung lên vương vào những mớ tóc đen rối, nhìn nhau với ánh mắt trong veo cười khúc khích .Khẽ đưa tay níu một chùm hoa gần lại, hít một hơi nhẹ bạn sẽ cảm nhận được ngay hương thơm thanh khiết, quyến rũ của loài hoa này tựa như khi bạn mở nắp của một chai mật ong Nhãn vậy.

Trên các triền đê uốn lượn quanh xã Hồng Nam quê mình xanh mướt một màu của những thảm cỏ, bãi chuối, nương ngô, bạn phóng tầm mắt ra xa là cả một vùng hoa nhãn của xã mình khiến bạn choáng ngợp và vỡ òa cảm xúc. Cả đất trời Hưng Yên quê mình đều là hoa nhãn, cảm giác như những đám mây trắng được cái nắng mùa xuân nhuộm thành màu vàng nhạt. Giữa tiết trời mùa xuân ấm áp, trong không khí thật yên bình, bạn tha hồ say xưa ngắm những vùng hoa nhãn cứ trải rộng mênh mông không có điểm dừng, say xưa với những chú ong cần mẫn tạo mật cho đời, say xưa với những bản nhạc đều đều êm dịu được tấu lên bởi tiếng đập cánh của bầy ong, hóng mát và hít thở không khí thật trong lành.

Ven theo các triền đê , ở đó có những “ngôi nhà” của những bầy ong mật, đó là những chiếc thùng bằng gỗ được đặt nối tiếp nhau, nơi mà hàng ngày bầy ong lang thang kiếm mật rồi đem về cất giấu. Bạn sẽ rất tò mò về lối “kiến trúc” của những ngôi nhà ấy, tò mò về “phương thức sản xuất” mật của loài ong, không hiểu vì sao người ta có thể lấy được những lít mật ong ngon nhất giữa một miền ong dày đặc…? Những thắc mắc này mình sẽ giải thích chi tiết  trong bài viết sau  Mọi người đón đọc nha!

Khoe với mọi người luôn về lần quay mật hôm thứ 4 ở nhà mình (28/03/2018)

Mình cùng mấy đứa em lon ton chạt theo bố và các bác đi quay mật. Nhà năm nào cũng quay mật nhưng mà mấy đứa trẻ con nghịch ngợm chẳng lần nào là không bị ong mật trâm cho xưng vù tay vì cái tính nghịch ngợm của chúng . Mỗi đứa một chai nước lavie nhỏ đi chụp ong trong vườn nhãn thi nhau xem đứa nào bắt ong giỏi hơn  J Nhìn chúng vui đùa hớn hở mà cả tuổi thơ dữ dội của tớ ùa về, cảm giác sưng sướng đến lạ thường.

Lần quay mật này thật sự chất lượng mật tuyệt vời, mật sánh mịn và vàng thơm cực luôn. Không thể kềm chế được trước cái  vị thơm ngon ấy mà lần nào mình cũng ăn ngay tại lúc quay, ăn cái sáp ong ý mọi người ạ J.  Từ bé tới giờ năm nào cũng ăn hết cả chục kg mật, nhưng mà cảm giác vẫn muốn được ăn nữa ý J .

Lần này lên Hà Nội mình cũng mang theo ít mật ngon lên cho mọi người đó. Bạn nào đặt thì cứ alo mình nhé, đảm bảo mất chính chủ nha , không ngon là không lấy tiền luôn đó.

Hihi , Nãy giờ mải khoe mật ong Hoa Nhãn của nhà nên quên mất mục đích của bài viết này luôn.

Mình xin trân trọng mời mọi người về nhà mình thăm quan và thưởng thức đặc sản nổi tiếng mùa này của Hưng Yên là Mật Ong Hoa Nhãn mọi người nhé.

Mọi người nhớ ghé thăm nhà mình theo địa chỉ này nha:  Xã Hồng Nam, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên

  • Điện thoại: 0962 498 295/ 0163 344 7296
  • Email: vananhk47h1@gmail.com
  • Cửa hàng tại Hà Nội:  Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Niêm, Hà Nội

Trả lời

Hotline: 0962.498.295