Mỗi khi nhắc tới Hưng Yên là bất cứ người Việt Nam đều nhớ ngay đến nhãn lồng ngay cả những người nước ngoài cũng đã biết đến Quả Nhãn Lồng đặc sản nổi tiếng. Những quả nhãn thơm ngon, ăn ngọt mát là cảm giác mà chỉ nhãn Hưng Yên mới đem đến cho mọi người. Câu thơ đã đi sâu vào từng suy nghĩ mỗi người.

“Dù ai buôn, Bắc bán Đông – Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”

Mùa nhãn về bắt đầu từ tháng 7 khi về vùng đất Phố Hiến – Hưng Yên các bạn sẽ được sẽ choáng ngợp với những chùm nhãn lúc lỉu trên cây đã chín mọng, trĩu xuống như chờ đợi những bàn tay người tới hái. Về Hưng Yên vào mùa này đâu đâu người ta cũng thấy nhãn, nhãn trên cây, nhãn trong những sọt hàng hay trên những chiếc xe, nhãn trong nhà, ngoài chợ…

Giới thiệu về long nhãn Hưng Yên - longnhanngon.com

Cây nhãn có thể trồng được ở khắp ba miền trên đất nước nhưng chẳng ở đâu nhãn ngon và ngọt cái ngọt đậm đà như nhãn được trồng trên đất Hưng Yên. Những quả nhãn cứ căng mọng, hương thơm dịu nhẹ như mời gọi các du khách thưởng thức. Nhãn lồng Hưng Yên đặc biệt ngon, quả to, tròn, da láng, cùi nhãn giòn, trong như hổ phách, nước ngọt lịm, mát và thơm đến lạ. Bóc lớp vỏ mỏng láng, màu vàng nâu nhạt, để lộ lớp cùi nhãn dày trắng ngà hấp dẫn với hương thơm nhè nhàng.

Ngân được sinh ra và lớn lên tại vùng đất nhãn nên tôi hiểu được để có những trái nhãn ngon nhất ba mẹ tôi hay bất cứ người nông dân trồng nhãn nào cũng phải chăm sóc vườn nhãn nhà mình ngay từ khi vụ trước thu hoạch hết nhãn để nhãn có thể kịp thời trưởng thành, ra hoa kết trái đúng mùa, không bị sâu bệnh và sẽ cho ra những vườn nhãn sai quả, to và căng mọng.

trái nhãn hưng yên cùi dày

Khi vào mùa nhãn thì 1 lượng nhãn người dân quê tôi đem đi bán ở các tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương.. rồi cả các tỉnh miền trong như Thành phố Hồ Chính Minh, Cần Thơ… xuất khẩu sang nước ngoài. Nhưng vì nhãn tươi bảo quản được rất ngắn mà lượng nhãn quá nhiều nên cũng không biết từ bao giờ người dẫn đã nghĩ ra cách làm Long Nhãn đó chính là bóc vỏ bỏ hạt và sấy khô múi long trở nên vàng ươm và thơm ngon tạo nên đặc sản Long Nhãn được mọi người yêu thích và mua về thưởng thức.

Những múi long sạch sau khi đã được bóc vỏ, bỏ hạt và sẽ được xếp trên chiếc phên lưới đem vào lò sấy trong vòng 24h và sẽ khô lại có màu vàng ươm và sẽ bảo quản được lâu.

long nhãn khi vừa sấy khô có màu vàng, thơm ngon

Đĩa long nhãn sấy khô thơm ngon và ngọt dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm bất cứ ai cũng yêu thích. Các bạn hãy hãm thêm 1 ấm trà nóng ngon vừa ăn vừa thương thức uống trà cảm giác thật tuyệt vời.

Nếu các bạn muốn mua long nhãn Hưng yên ngon chính gốc có thể liên hệ với hotline của Ngân để được đặt mua long nhãn nhà Ngân làm ngon, sạch, đảm bảo chất lượng 🙂 🙂