Là một người con Hưng Yên, tôi cũng như người dân quê mình đều rất phấn khởi vì sản phẩm “tiến vua” lần đầu tiên được “xuất ngoại” sang thị trường Mỹ. Đây là bước khởi đầu để nhãn lồng Hưng Yên khẳng định vị thế và mở ra tiềm năng mới về đầu ra.

Theo bà Đoàn Thị Chải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên diện tích trồng nhãn quy mô tập trung khoảng 2.000ha (chủ yếu là vườn chuyển đổi từ trồng lúa, rau màu hiệu quả thấp), tập trung nhiều tại các huyện Khoái Châu, Tiên Lữ, Kim Động và TP.Hưng Yên với sản lượng hàng năm từ 35.500 – 40.000 tấn, cho giá trị thu nhập từ 400 – 500 tỷ đồng/năm.

“Nhãn lồng Hưng Yên” lần đầu có cơ hội được tới Mỹ

Tổng sản lượng dự kiến sẽ thu được khoảng 80 tấn nhãn. Để đảm bảo tiêu chuẩn của thị trường Mỹ, các diện tích nhãn xuất khẩu sẽ được chăm sóc nghiêm ngặt theo quy trình VietGAP, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tuyệt đối sạch.

nhan long hung yen xuat khau sang my
Người dân chăm sóc nhãn tại vườn từ khi quả còn non

Hiện nay, nhãn đang trong thời kỳ cho quả non, ngành nông nghiệp Hưng Yên đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với huyện Khoái Châu và thành phố Hưng Yên tiếp tục hướng dẫn các hộ nông dân đã được cấp mã số xuất khẩu tăng cường chăm sóc, quản lý dịch hại, dư lượng thuốc bảo vệ thưc vật đảm bảo sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm khi xuất khẩu.

Có thể thấy những năm gần đây Hưng Yên đã xây dựng các mô hình thâm canh cao, xây dựng vùng sản xuất nhãn hàng hóa gắn với cải tạo vùng nhãn gốc truyền thống, nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các vùng nhãn tập trung.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • “Nhãn lồng Hưng Yên” lần đầu có cơ hội được tới Mỹ