Hưng Yên nổi tiếng đất lành chim đậu với nhiều món đặc sản ngon chắc hẳn các bạn đều biết đặc sản Hưng Yên trái nhãn lồng nổi tiếng, quả nhãn lồng căng mọng, cùi dầy, mọng nước, vị ngọt mát thanh đã làm xuyến xao bao vị khác. Khi đã thưởng thức một quả Nhãn Lồng rồi khó lòng kiềm chế nếm thử quả thứ hai. Qủa nhãn lồng tươi không để được quá lâu nên người dân đất nhãn đã nghĩ ra cách lột vỏ, bỏ hạt, sấy khô làm thành đặc sản Long Nhãn. Ngoài việc dùng làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nó có thể chế biến ra nhiều món chè, món canh vô cùng bổ dưỡng.

Long nhãn Hưng Yên được chế biến từ loại nhãn cùi dày và sấy khô theo đúng quy trình hiện đại mang đến hương vị thơm ngon, vị ngọt và dẻo chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng mà không nếm thử.

Đặc sản Hưng Yên, đặc sản Long Nhãn

Hộp đựng long nhãn đặc sản Hưng Yên

Hộp đựng long nhãn đặc sản Hưng Yên

Nhãn được trồng ở rất nhiều nơi nhưng chỉ Hưng Yên mới có loại nhãn lồng ngon, cái tên “nhãn lồng” cũng có nhiều cách giải thích khác nhau. Tuy nhiên trên cơ sở do cha ông truyền lại rằng nhãn Hưng Yên cùi rất dày và các múi được xếp lồng lên nhau, khi ăn bóc từng lớp một, vì thế gọi là nhãn lồng. Năm Minh Mạng thứ 11, nhân dân Hưng Yên đã đem nhãn lồng vào Kinh đô để tiến vua, từ đó, nhãn lồng còn được gọi tên khác là nhãn “tiến vua”.

Những múi long nhãn đã được bóc vỏ, bỏ hạt 

Những múi long nhãn đã được bóc vỏ, bỏ hạt

Không chỉ là thực phẩm ngon bổ ích đặc sản long nhãn là vị thuốc quý được chế biến từ cùi của quả cây nhãn, tên khoa học là Euphoria Lamk. Trong thành phần long nhãn chứa 0,85 nước, chất không tan trong nước là 19,39%, chất tan trong nước 79.77% gồm 29,91 glucose, 0,22% sacharose, 1,26% acid tartaric, ngoài ra có saponin, chất béo, tannin và các chất khác…

Chè hạt sen long nhãn Hưng Yên giải nhiệt

Chè hạt sen long nhãn Hưng Yên giải nhiệt

Ngoài công dụng làm thực phẩm, long nhan là một vị thuốc dùng để bồi bổ, chữa các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ được. Thay vì quan niệm các loại quả khô chỉ là thực phẩm ăn cho vui miệng, ít bà mẹ trẻ biết được rằng long nhãn khô là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt, đặc biệt cho trẻ trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Mua long nhãn hưng yên ở đâu? câu hỏi nhiều khách hàng ở Hà Nội vẫn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín. Với phương châm ”Bán niềm tin, mua chất lượng” . Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những long nhãn Hưng Yên chính hiệu nhà làm, đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ cửa hàng long nhãn Ngân Tâm:

Web: Longnhanngon.com

SĐT: 0979.580.154 ( Ms. NGÂN)

Địa chỉ: số 39 – ngõ 58 – Trần Bình – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage Facebook: Long Nhãn Hưng Yên

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Đặc sản Hưng Yên, đặc sản Long Nhãn