Trong những ngày hè nóng nực, cơ thể chúng ta thường hay nóng có cảm giác khó chịu. Và chè là món ăn thường xuyên được sử dụng trong ngày hè. Bạn có thể trổ tài nấu cho gia đình những món chè hấp dẫn: chè hạt sen long nhãn, chè đậu đen, chè bưởi… vào những ngày cuối tuần và mọi người cùng nhau thưởng thức quay quần bên nhau.

Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon giải nhiệt rất tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hạt sen tươi: 100 gr

– Nhãn tươi: 500 gr. Hoặc Long nhãn khô: 100gr

– Đường: 250 gr

– Một bát nước đá.

Xem thêm bài viết:

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

  • Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước,  đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
  • Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
  • Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Lưu ý: Nếu bạn không có nhãn tươi hãy dùng long nhãn sấy khô và ngâm trong nước để múi long nở ra trước khi cho hạt sen.

Nhãn tươi bóc vỏ bỏ hạt thật sạch

Nhãn tươi bóc vỏ bỏ hạt thật sạch

Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Khéo léo cho hạt sen vào trong múi long nhãn

Khéo léo cho hạt sen vào trong múi long nhãn

Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen và nhãn nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè hạt sen long nhãn tuyệt vời.

Chỉ với cách nấu chè hạt sen đơn giản trong khoảng thời gian 30 – 45 phút là bạn đã có thể hoàn thành một món ăn tuyệt vời.

che hat senBát chè hạt sen long nhãn giải nhiệt trong ngày nóng

Nếu các bạn không mua được hạt sen tươi và nhãn tươi khi không vào đúng mùa. Mọi người có thể thay thế hạt sen sấy khô và long nhãn khô. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán 2 thực phẩm trên, nên có thể dễ dàng mua được nhưng nếu chọn lựa không cẩn thận thì bạn sẽ mua phải hàng không chất lượng. Nên chắc mọi người sẽ không biết địa chỉ mua long nhãn ở đâu?, hạt sen khô sạch và ngon các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua các sản phẩm long nhãn tại hàng long nhãn của Ngân:

☎ SĐT: 0979.580.154 – 0936.216.736 ( Ms. NGÂN)

? Địa chỉ: số 39 – ngõ 58 – Trần Bình – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

? Fanpage Facebook: Long Nhãn Hưng Yên

Đảm bảo bán hàng chất lượng uy tín, long nhãn Hưng Yên chính hiệu nhà làm, hạt sen khô. Chúc các bạn hoàn thành món ” Chè hạt sen long nhãn” để chiêu đãi cho bạn bè và gia đình!

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon giải nhiệt

Có thể bạn sẽ quan tâm đến các bài viết: